HỌC MARKETING TRÊN PODCAST: 5 KÊNH HỮU ÍCH CHO NHỮNG “ĐÔI TAI” MARKETER

HỌC MARKETING TRÊN PODCAST: 5 KÊNH HỮU ÍCH CHO NHỮNG “ĐÔI TAI” MARKETER

HỌC MARKETING TRÊN PODCAST: 5 KÊNH HỮU ÍCH CHO NHỮNG “ĐÔI TAI” MARKETER

Hiện nay, học Marketing trên podcast đang là xu hướng mới của cộng đồng marketer. Đây chính là một nền tảng học Marketing mới mẻ và thú vị để vừa tận dụng khoảng thời gian trống vừa tiếp cận thêm nhiều thông tin, kiến thức một cách nhẹ nhàng, hiệu quả mà cũng không kém phần thư giãn. Sau đây là 5 kênh podcast về lĩnh vực Marketing cực kỳ hữu ích mà các marketer không nên bỏ lỡ.

1. Học Marketing qua những câu chuyện làm “Ngành”

“Ngành” ở đây ẩn dụ cho ngành Marketing - một lĩnh vực rất có sức hút tại Việt Nam nhiều năm trở lại đây, tuy nhiên vẫn còn là khái niệm mơ hồ đối với nhiều người. Kênh podcast “Ngành” được sáng lập bởi chị Hà Thiên Kim (nickname là meomeotalks) - hiện là Senior Concept Manager tại Biz-eyes PR & Communications Agency. Trước đây, chị Kim đã từng dành 3 năm sinh sống và học tập tại Úc để hoàn thành bậc học Master of Communication Design.

Những câu chuyện làm “Ngành” là kênh podcast chia sẻ kiến thức về lĩnh vực Marketing

Với mong muốn chia sẻ những góc nhìn thực tế và đa dạng về lĩnh vực truyền thông sáng tạo tại Việt Nam, series podcast của chị Kim sẽ đan xen những tập chia sẻ trải nghiệm cá nhân cùng những tập trò chuyện với nhân vật khách mời làm việc trong ngành Marketing. Đây sẽ là một kênh podcast “gối đầu giường” cho những ai muốn nhập môn lĩnh vực sáng tạo và truyền thông hoặc đơn giản là muốn hiểu thêm cách suy nghĩ của những người trong lĩnh vực này.

2. Bàn về Marketing, Art, Design trong kênh podcast M.A.D 

M.A.D. là một series podcast mới đem lại nhiều chiêm nghiệm về 3 nhóm ngành Marketing, Art và Design cùng host Tuân Lê - nhà sáng lập The Lab Saigon, kết hợp với Vietcetera sản xuất. Mỗi tập phát sóng, host và vị khách mời làm việc trong lĩnh vực sáng tạo sẽ cùng thảo luận về những chủ đề được gửi đến từ thính giả, các bạn trẻ mới học Marketing và các “lão làng” trong ngành.

Host Tuân Lê và nhân vật khách mời Huỳnh Vĩnh Sơn - Copywriter nổi tiếng với nickname Sói Ăn Chay

M.A.D vẽ lên một bức tranh tổng quan về lĩnh vực sáng tạo tại Việt Nam cũng như bàn chi tiết về các chiến lược, quy trình làm việc đang làm nên những dự án thành công. Hãy “follow” M.A.D để gặp gỡ những nhân vật đứng sau nhiều dự án “khủng” như Giám đốc Marketing Biti’s Cường Nguyễn, Giám đốc Sáng tạo của Đẹp Magazine - Hà Đỗ, Copywriter Huỳnh Vĩnh Sơn nổi tiếng với nickname Sói Ăn Chay,... và cùng nghe những kinh nghiệm mà họ đúc kết trong quá trình hành nghề.

3. Advertising Vietnam Podcast - Lời hồi đáp của các “lão làng” Marketing

Advertising Vietnam Podcast là podcast về chuyên ngành quảng cáo, truyền thông, sáng tạo với chủ đề đa dạng và khách mời là những nhân vật có tiếng trong ngành. Kênh podcast này được sản xuất bởi Advertising Vietnam - là một trang tin tức tổng hợp về quảng cáo và truyền thông hàng đầu tại Việt Nam với hơn 300 nghìn người theo dõi.

Advertising Vietnam Podcast do Advertising Vietnam sản xuất

Ngoài series trò chuyện giữa host và nhân vật khách mời, Advertising Vietnam Podcast còn phát sóng lại series OnMic - những talkshow được tổ chức online trên ứng dụng OnMic do chính các nhân vật có tiếng trong ngành làm host. Với những chủ đề đa dạng, host sẽ giải đáp cụ thể tất cả các câu hỏi mà thính giả gửi về. Các marketer có thể học Marketing từ những câu hỏi nền tảng như “Marketing là gì? Truyền thông là gì?” đến những câu hỏi khó nhằn hơn như “Local agency vs Global agency: Chọn nơi nào để đi?” hay “Muốn content "high" phải nắm insight như thế nào?”. Nếu các bạn trẻ đang chất chứa rất nhiều “dấu chấm hỏi” về ngành thì hãy theo dõi Advertising Vietnam Podcast thường xuyên để được các chuyên gia trong ngành gỡ rối. 

4. Brand Talks - Chìa khóa mở ra thế giới Marketing đa sắc màu

Brand Talks được phát hành hàng tuần bởi Brands Vietnam - Cổng thông tin thương hiệu và Marketing toàn diện tại Việt Nam. Đối với cộng đồng marketer, từ những người mới vào nghề cho tới những “bậc thầy” trong ngành, Brand luôn được xem là điểm hẹn thường xuyên, không thể thiếu. Podcast Brand Talks của Brands Vietnam sẽ là kênh cập nhật tin tức chia sẻ những câu chuyện về Marketing và xây dựng thương hiệu tại Việt Nam.

Brand Talks là kênh podcast được sản xuất bởi Brands Vietnam

Brand Talks được chia thành nhiều series hấp dẫn như: The Basics of B2B, Trade Marketing, Hành trình Management Trainee,... Nhằm chia sẻ góc nhìn đa chiều và thú vị tới người nghe, khách mời của Brand Talks vô cùng đa dạng theo từng chủ đề: Họ có thể là trainee của một công ty đa quốc gia, hoặc cũng có thể  thầy giáo trưởng bộ môn Marketing tại một trường đại học. Nhờ tính “đa sắc màu” của mình, Brand Talks được cộng đồng marketer đánh giá là một trong những kênh học Marketing đáng quan tâm và theo dõi.

5. Ha Chu works (HCw) - Những chiêm nghiệm sâu sắc về Markerting

Ha Chu works (HCw) là kênh podcast chia sẻ những câu chuyện trong ngành ẩm thực từ góc nhìn của chị Hà Chu - một chuyên gia Marketing và Truyền thông với hơn 9 năm kinh nghiệm trong ngành F&B. Chị đã phụ trách xây dựng thương hiệu, chiến lược Marketing và triển khai truyền thông cho hơn 20 thương hiệu lớn nhỏ, có thể kể đến như the KAfe, Yu Tang Tea House, Manwah Taiwanese Hot Pot, Ưu Đàm Chay, Nhà hàng Tầm Vị, và nhiều dự án khác.

Ha Chu Works là kênh podcast mà chị Hà Chu chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích về Marketing và Branding F&B

Trong series podcast của mình, chị Hà Chu sẽ chia sẻ góc nhìn và kinh nghiệm cá nhân cũng như câu chuyện của những người bạn trong ngành, hiểu biết về ngành, có nhiều suy nghĩ thú vị về ngành. Nếu các bạn trẻ muốn học Marketing, cụ thể là theo đuổi Marketing trong lĩnh vực F&B thì đừng bỏ lỡ kênh podcast vô cùng hữu ích của chị Hà Chu nhé!

Trên đây là 5 kênh podcast về Marketing không nên bỏ lỡ, hi vọng các marketer có thể tìm được cho mình một kênh podcast phù hợp để có thể lắng nghe thêm nhiều kiến thức hữu ích mỗi ngày. Bên cạnh đó, để cập nhật nhanh xu hướng, tin tức, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong ngành, bạn có thể truy cập website cực kì hữu ích mang đến bạn cái nhìn đa chiều về lĩnh vực Marketing nói chung và môi trường agency nói riêng.

Nguồn: Newlife Media tổng hợp

Messenger